top of page

Profile

Join date: Sep 12, 2022

About

0 like received
0 comment received
0 Best Answer

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của quạt điều hòa

Cấu tạo của quạt điều hòa

Nhìn chung quạt điều hòa được cấu tạo gồm 5 phần chính: Tấm làm mát, bình chứa nước, tấm lọc, mạch điều khiển và lớp vỏ điều hòa. Mỗi bộ phận đều có thiết kế với những tính năng riêng như sau:

Cấu tạo của quạt điều hòa

· Tấm làm mát:

Tấm làm mát (hay còn gọi là tấm trao đổi nhiệt) là bộ phận thường được làm từ chất liệu giấy cellulose, có vai trò quan trọng trong thành phần cấu tạo nên điều hòa. Giấy cellulose là loại giấy thiết kế gồm nhiều rãnh vật lý đan xen nhau tạo ra cấu trúc tổ ong, có khả năng thẩm thấu nước tốt.

Trên tấm làm mát được thiết kế các lớp màng nước, khi có luồng không khí đi qua đó, màng nước sẽ thực hiện vai trò trao đổi nhiệt ẩm để làm thay đổi nhiệt độ và độ ẩm nhằm giúp hơi nước bay vào trong không khí và tỏa ra hơi mát.

· Bình chứa nước:

Vì nước có vai trò quan trọng trong cấu tạo hoạt động của điều hòa nên cần trang bị bình chứa nước. Bình chứa nước thường được thiết kế với dung tích khá lớn gồm các vạch đo rõ ràng để người dùng có thể tiện quan sát trong quá trình vệ sinh và thay nước khi sử dụng

· Tấm lọc:

Là bộ phận được thiết kế với chức năng làm sạch không khí nhằm bảo vệ sức khỏe con người, do vậy nó đóng một vai trò hết sức quan trọng trong cấu tạo của quạt điều hòa.

· Mạch điều khiển:

Mạch điều khiển có vai trò quan trọng trong việc điều khiển mọi hoạt động làm mát của quạt điều hòa.

· Vỏ quạt:

Là phần bảo vệ bên ngoài của quạt điều hòa, chủ yếu được làm từ chất liệu nhựa có phun sơn tĩnh điện có khả năng cách điện, cách nhiệt tốt, hạn chế được những va chạm bên trong, đảm bảo quá trình quạt hoạt động hiệu quả.

Bên cạnh những bộ phận kể trên quạt điều hòa còn có thêm một số bộ phận khác như thân quạt, bánh xe di chuyển,…

Nguyên lý hoạt động của quạt điều hòa

Nguyên lý hoạt động của quạt điều hòa

Quạt điều hòa hoạt động trên nguyên lý bốc hơi tự nhiên của nước, bằng cách hút không khí nóng bên ngoài vào trong, tấm làm mát sẽ có vai trò hạ nhiệt độ xuống thấp để làm mát môi trường xung quanh, đồng thời lọc bụi khuẩn đảm bảo an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

Quạt điều hòa có thể làm giảm nhiệt độ của không khí xuống thấp đến 15 độ C so với nhiệt độ ban đầu nhờ sử dụng tấm làm mát. Quạt có công suất càng lớn thì hút được càng nhiều không khí, đồng thời cũng hạ nhiệt độ xuống nhanh hơn.

https://chamnha.com/thuong-hieu-quat-dieu-hoa-tot-nhat/

hoahaiduongminhlan

More actions
bottom of page